survey Vaccine Covid-19 survey Vaccine Covid-19
ไทย  | อังกฤษ | ญี่ปุ่น
 

 
      รพ.ลานนา สำรวจผู้สนใจ ต้องการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 

 


แบบสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 >>> คลิ๊กลิ้งค์ที่นี่

วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เชียงใหม่ ไม่ไกลเกินเอื้อม  รพ.ลานนา สำรวจผู้สนใจ ต้องการฉีดวัคซีน ..


           โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่พร้อมให้บริการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19   ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า  ขอสำรวจยอดผู้สนใจฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

           ย้อนถึง…โรคโควิด-19 คือโรคติดต่อ ซึ่งเกิดจากไวรัสโคโรนาชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ไวรัสและโรคอุบัติใหม่นี้ไม่เป็นที่รู้จักเลย  ก่อนที่จะมีการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปี 2019  จนส่งผลกระทบมากมายสู่มวลมนุษยชาติ     และยังไม่มีวี่แววของการหยุดระบาดในขณะนี้ วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จึงเป็นความหวังของเราที่จะสามารถช่วยชะลอ และลดความรุนแรงของการติดเชื้อโรคโควิด-19   

             ในปีนี้กระทรวงสาธารณสุข เผยเป้าหมายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19  ในประเทศไทยว่า  ระยะแรกจะให้ กลุ่มที่ 1 บุคลากรด่านหน้าทั้งภาครัฐและเอกชน  ซึ่งมีประมาณ 6-7 พันคน กลุ่มที่ 2 คือผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวกับงานควบคุมป้องกันโรคโควิด ในพื้นที่เสี่ยง กลุ่มนี้มีอยู่ราวๆ หลักพันคน และ กลุ่มที่ 3 ประชากรกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสติดเชื้อแล้วอาการรุนแรง หรือเสี่ยงชีวิต คือผู้สูงอายุ อายุมากกว่า 60 ปี ขึ้นไป ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน หัวใจ และโรคไต ซึ่งมีอยู่หลักแสนคน  การฉีดก็ต้องเป็นไปตามความสมัครใจ โดยให้บุคลากรการแพทย์ที่ทำงานหน้าด่านในพื้นที่เสี่ยง ลงทะเบียนได้ที่แชท บอทผ่าน Line Official Account หมอพร้อม วันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนประชาชนกำลังพิจารณาช่องทางการลงทะเบียนที่เหมาะสมอีกครั้ง


              จากการสัมภาษณ์ นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา เผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ ส่วนของภาคเอกชน ด้านกลุ่มธุรกิจการแพทย์ โดยเฉพาะโรงพยาบาลเอกชนหลายราย ได้ประกาศความพร้อมนำเข้าวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว วัตถุประสงค์หลัก เพื่อจำหน่ายเป็นการบริการแก่ภาคประชาชน ผู้มีความพร้อมจ่ายค่าบริการ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก และใช้บริการของโรงพยาบาลเอกชนอยู่ และเพื่อใช้ในการดูแลบุคลากรทางการแพทย์ ของตนเองแต่ละโรงพยาบาล  

             ซึ่งโรงพยาบาลลานนา เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีศักยภาพ และความพร้อมสูงในการให้บริการการแพทย์ ด้านโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นการตรวจคัดกรองโควิด-19 ในปี 2563 ที่ผ่านมา ได้เข้าร่วมโครงการตรวจคัดกรองหาเชื้อโรคโควิด-19 ของ สปสช. ทำการคัดกรองตรวจโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR แก่ประชาชนชาวเชียงใหม่ ไปมากกว่า 50,000 รายแล้ว และโรงพยาบาลลานนา ยังมีแผนที่จะนำเข้า วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เร็วๆนี้ เพื่อบริการประชาชนชาวเชียงใหม่ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนคัดสรร และเตรียมความพร้อมในการสั่งซื้อ เพื่อให้ได้วัคซีนที่มีประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงสุด


             โรงพยาบาลลานนา จึงขอทำการสำรวจความต้องการ
วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของประชาชนชาวเชียงใหม่ก่อนว่ามีความต้องการฉีด วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบเสียค่าบริการเองนี้ ที่โรงพยาบาลลานนามากน้อยแค่ไหน เพื่อให้โรงพยาบาล สามารถกำหนดปริมาณการสั่งซื้อได้อย่างเหมาะสม โดยท่านที่สนใจ สามารถเข้าไปตอบแบบสำรวจได้ที่ หน้าเว็บไซค์ของโรงพยาบาลลานนา ทั้งนี้ต้องขอเรียนให้ทุกท่านเข้าใจตรงกันก่อนว่า การวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 นี้ เป้าหมายใหญ่ของการฉีดวัคซีนคือ เพื่อยับยั้งความรุนแรงของโรค ซึ่งจะช่วยลดการเสียชีวิตของผู้ป่วย ไม่ใช่เพื่อไม่ให้คนติดเชื้อโรคโควิด-19 นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนากล่าวทิ้งท้าย

UPDATE ข้อมูล ณ วันที่ 28 มกราคม 2564

Share
 

 

 

        

   บทความเพื่อสุขภาพ
   คลิปรายการสุขภาพ
   นักลงทุนสัมพันธ์
   CSR ลานนาเพื่อสังคม
   แผนกบริการ
   คลินิกพิเศษ
   ร่วมงานกับเรา
   ข่าวสารลานนา
   สิทธิประโยชน์ส่วนลด
    
        
  ศูนย์โรคปวดหลัง
   ศูนย์บอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ
   ศูนย์มะเร็งนรีเวช
   ศูนย์สูตินรีเวช
   ศูนย์เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์
   ศูนย์กุมารเวชกรรม
   ศูนย์อายุรกรรม
   ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน
   ศูนย์ทันตกรรม
   ศูนย์โรคปวดท้อง
   ศูนย์ตรวจสุขภาพ
   ศูนย์ศัลยกรรมส่องกล้อง
              

 
designed by Lanna Hospital