ไทย  | อังกฤษ | ญี่ปุ่น
 


"ผู้สูงวัย ... อุ่นใจ"ด้วย “วัคซีนป้องกันปอดอักเสบ”

และวัคซีนป้องกัน "ไข้หวัดใหญ่"

 

โรคปอดอักเสบ หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ ปอดบวม เป็นหนึ่งในโรคระบบทางเดินหายใจ ที่มีความอันตราย  และติดง่ายแม้บางทีเราอาจจะดูแลร่างกายให้แข็งแรงแล้ว แต่เราก็อาจจะป่วยได้จากการได้รับเชื้อโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งจากการเดินทาง การทำงาน การท่องเที่ยว หรือไปเจอผู้คนจากข้างนอกมา ดังนั้นการป้องกันโรคอีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดี ก็คือ การฉีดวัคซีนป้องกันโรคอักเสบ


อุ่นใจ ปลอดภัยด้วย “วัคซีนป้องกันปอดอักเสบ”

สำหรับผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป และกลุ่มเสี่ยงที่ควรฉีดวัคซีน ... ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคปอด โรคตับ โรคหัวใจ โรคไต เบาหวาน ตัดม้าม และผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ

เพราะปอดอยู่ใกล้หัวใจ .. ดูแลปอด = ดูแลหัวใจ
มอบเกราะป้องกันสุขภาพด้วยวัคซีนโรคปอดอักเสบ และป้องกันการติดเชื้อในกระแสเลือด จากเชื้อนิวโมคอคคัส (ชนิดคอนจูเกต 13 สายพันธุ์) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ใหญ่ อายุ 65 ปี ขึ้นไป แนะนำให้ได้รับการฉีดทุกคน และผู้ที่มีโรคประจำตัว เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เคาน์เตอร์พยาบาลทุกจุดบริการ โรงพยาบาลลานนา และ โรงพยาบาลลานนา 3 หรือโทรสอบถามได้ที่ 052-134-777


   ปกป้องทั้งครอบครัว ด้วยวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ รุ่นใหม่ 2023

    
ป้องกันตัวเองไข้หวัดใหญ่มีด้วยกันหลายสายพันธุ์ในทั่วโลกนี้    จะมีการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ที่ระบาดอยู่เสมอ   … ดังนั้นเพื่อปกป้องตัวเองและคนที่เรารัก จึงควรฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เป็นประจำทุกปี เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เพราะไวรัสไข้หวัดใหญ่เปลี่ยนสายพันธุ์ทุกปี ทำให้ลดความรุนแรงของโรค ลดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงเมื่อป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่   โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ ...

ดังนั้น การฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ถือเป็นอีกวิธีที่คุ้มค่ามากที่สุดที่สามารถป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ได้ แม้ว่าจะไม่สามารถป้องกันไข้หวัดใหญ่ได้ทั้งหมด แต่จะช่วยลดความรุนแรงของโรคไข้หวัดใหญ่ได้มาก ลดโอกาสที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และการเสียชีวิตลงได้ ทั้งนี้ควรฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ในช่วงก่อนฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม) หรือก่อนฤดูหนาว (เดือนตุลาคม) เพราะเป็นช่วงที่เริ่มมีการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่  

โรงพยาบาลลานนา พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ชนิด 4 สายพันธุ์ใหม่ 2023 แล้ว
1. สำหรับบุคคลทั่วไป ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ชนิด 4 สายพันธุ์ใหม่ 2021
ราคา เข็มละ 800 บาท (รวมค่าแพทย์และค่าบริการ)
2. ผู้ใช้สิทธิ์ประกันสังคม  สามารถรับบริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ราคา 450 บาท
3. ผู้ประกันตน โรงพยาบาลลานนา และโรงพยาบาลลานนา 3 อายุ 50 ปีขึ้นไป ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 31 ธันวาคม 2566)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เคาน์เตอร์พยาบาลทุกจุดบริการ โรงพยาบาลลานนา และ โรงพยาบาลลานนา 3 หรือโทรสอบถามได้ที่ 052-134-777


ข้อมูลอัพเดท ณ วันที่ : 12 ตุลาคม 2566

Share
 

 

 

        

   บทความเพื่อสุขภาพ
   คลิปรายการสุขภาพ
   นักลงทุนสัมพันธ์
   CSR ลานนาเพื่อสังคม
   แผนกบริการ
   คลินิกพิเศษ
   ร่วมงานกับเรา
   ข่าวสารลานนา
   สิทธิประโยชน์ส่วนลด
    
        
 ศูนย์ผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก
   ศูนย์สวนหลอดเลือดสมอง
   ศูนย์ส่องกล้องผ่าตัดแผลเล็ก
  ศูนย์โรคปวดหลัง
   ศูนย์บอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ
   ศูนย์มะเร็งนรีเวช
   ศูนย์สูตินรีเวช
   ศูนย์เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์
   ศูนย์กุมารเวชกรรม
   ศูนย์อายุรกรรม
   ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน
   ศูนย์ทันตกรรม
   ศูนย์โรคปวดท้อง
   ศูนย์ตรวจสุขภาพ
   ศูนย์ศัลยกรรมส่องกล้อง

           

 
designed by Lanna Hospital